{SLIDE}

Thuốc tránh thai GYNERA, 21 Viên

Số lượt mua:
0
Mã sản phẩm:
7797
 • Thuốc uống ngừa thai
Giá bán lẻ:
Liên hệ

Tìm đối tác kinh doanh

Giao hàng toàn quốc: Viettel Post, VNPost, GHN, GHTK

Giao hàng nhanh tại Tp HCM

Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày

Hotline: 0888 169 115

Bạn chưa có tài khoản?
Yêu cầu shop gọi lại
Bạn cũng sẽ thích
Thông số sản phẩm
Quy cách đóng gói 21 viên
Thương hiệu Bayer
Xuất xứ Đức

Thành phần GYNERA

 • Gestodene 0.075 mg
 • Ethinylestradiol 0.03 mg.

Chỉ định GYNERA

 • Thuốc uống ngừa thai

Chống chỉ định GYNERA

 • Có thai, rối loạn nặng chức năng gan, vàng da hoặc ngứa kéo dài trong lần có thai trước, hội chứng Dubin-Johnson, hội chứng Rotor, tiền sử hay hiện tại đang bị u gan, tiền sử hay hiện tại đang có các quá trình huyết khối tắc mạch ở động mạch hoặc tĩnh mạch hoặc các tình trạng thuận lợi cho sự phát triển của bệnh này (ví dụ: các rối loạn của hệ đông máu với khuynh hướng tạo huyết khối, một số bệnh tim rõ rệt), thiếu máu hồng cầu hình hiềm, đã điều trị hay đang có ung thư vú hoặc ung thư nội mạc tử cung, tiểu đường nặng với những thay đổi ở mạch máu, rối loạn chuyển hoá lipid, tiền sử nhiễm herpes lúc mang thai, xơ cứng tai với tình trạng nặng hơn khi mang thai.

Thận trọng lúc dùng GYNERA

 • Thận trọng khi sử dụng trong những trường hợp: tiểu đường, tăng huyết áp, dãn tĩnh mạch, xơ cứng tai, bệnh xơ cứng rải rác, động kinh, rối loạn chuyển hóa porphyrin, co cứng cơ, múa giật loại thông thường. Trong những trường hợp này, cũng như khi có tiền sử viêm tĩnh mạch, hay khuynh hướng tiểu đường, chỉ dùng thuốc dưới sự giám sát y khoa chặt chẽ.

Tương tác thuốc GYNERA

 • Barbiturates, phenylbutazone, hydantoins,rifampicin, ampicillin) có thể làm giảm hiệu lực ngừa thai của Gynera. Nhu cầu dùng thuốc điều trị tiểu đường loại uống hay insulin có thể thay đổi.
 • Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ các tác dụng ngoại ý trên tim mạch khi uống thuốc ngừa thai. Nguy cơ này càng tăng ở người cao tuổi (> 35 tuổi) có nghiện thuốc lá (hút hơn 15 điếu mỗi ngày). Vì vậy phụ nữ uống thuốc ngừa thai phải nhất thiết bỏ hút thuốc lá.

Tác dụng phụ GYNERA

 • Trong một số rất hiếm trường hợp, có thể gặp nhức đầu, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, cảm giác căng vú, trầm cảm, thay đổi thể trọng và ham muốn tình dục. Ở phụ nữ quá nhạy cảm với thành phần của thuốc có thể có vết nhỏ màu nâu ở mặt và nếu những người này lại tiếp xúc quá lâu dưới ánh mặt trời, tình trạng này có thể tăng hơn. Vì vậy với những người này cần tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Một số hiếm trường hợp dung nạp kém với kính áp tròng.

Hiệu quả ngừa thai khi bị nôn và tiêu chảy:

 • Thuốc nhuận tràng nhẹ không ảnh hưởng tới hiệu lực ngừa thai của Gynera. Tuy nhiên nếu gặp rối loạn tiêu hoá có kèm tiêu chảy hoặc nôn, thì hiệu quả ngừa thai của chu kỳ này là chưa bảo đảm nhưng bạn vẫn tiếp tục dùng hết vỉ Gynera này. Trong những trường hợp này, bạn nên dùng thêm một biện pháp ngừa thai không phải hormone khác (ngoại trừ các biện pháp tính theo chu kỳ và theo nhiệt độ).

Liều lượng và cách dùng GYNERA

Tính chất của vỉ thuốc:

 • "Vỉ ghi nhớ" này chứa 21 viên nén. Uống một viên trong mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp.
 • Sau đó nghỉ 7 ngày không uống thuốc, rồi lại tiếp tục uống thuốc trong "vỉ ghi nhớ" kế tiếp. Vỉ có ghi ngày nào trong tuần mà viên thuốc được uống.

Cách dùng GYNERA

Trước khi khởi đầu dùng Gynera, nên kiểm tra tình trạng sức khoẻ chung và cả khám phụ khoa (bao gồm cả khám vú và làm phết tế bào cổ tử cung), và phải ghi nhận cẩn thận tiền sử gia đình. Ngoài ra, tình trạng rối loạn hệ thống đông máu phải được loại trừ nếu có bất kỳ người nào trong gia đình đã có bệnh lý huyết khối tắc mạch (ví dụ: huyết khối tĩnh mạch sâu, đột qụy, nhồi máu cơ tim) từ lúc còn trẻ. Có thai cũng phải loại trừ. Để thận trọng, nên thực hiện khám kiểm tra mỗi 6 tháng khi dùng lâu dài với Gynera.

 • Khởi đầu uống thuốc: Đợi đến kỳ kinh kế. Bắt đầu dùng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh (= ngày đầu tiên có kinh), lấy viên thuốc thứ nhất từ vỉ tương ứng với ngày trong tuần (ví dụ, "MON" cho Monday = thứ hai), ấn viên thuốc ra ngoài qua lớp giấy nhôm và uống viên thuốc nguyên vẹn với nước. Uống thuốc vào thời điểm nào trong ngày không quan trọng, nhưng khi đã chọn thời điểm nào rồi thì nên uống vào cùng thời điểm đó của mỗi ngày, ví dụ: sau bữa điểm tâm hoặc sau bữa tối.
 • Uống mỗi ngày 1 viên trong 21 ngày theo hướng mũi tên trên vỉ thuốc cho đến hết vỉ. Nếu không chắc là đã uống viên thuốc ngày hôm đó chưa, chỉ cần nhìn trên vỉ thuốc sẽ biết ngay.
 • 7 ngày ngưng uống thuốc: Sau khi uống hết vỉ 21 viên, tạm ngưng uống trong 7 ngày, trong thời gian này - khoảng 2-4 ngày sau khi uống viên cuối cùng - sẽ có hành kinh.
 • Tiếp tục uống thuốc: Sau thời gian tạm ngưng uống thuốc 7 ngày, tiếp tục uống một vỉ mới, bất kể kinh còn hay đã hết (thường thì đã hết kinh). Như vậy, chỉ cần tuân theo sơ đồ đơn giản: 3 tuần uống thuốc, 1 tuần ngưng thuốc, và mỗi vỉ mới sẽ khởi đầu vào cùng ngày của tuần như khi dùng ở vỉ trước.

Chú ý GYNERA

Hiệu quả ngừa thai bắt đầu ngay từ ngày uống viên thuốc đầu tiên và kéo dài cả trong 7 ngày tạm ngưng uống thuốc. Chu kỳ đầu tiên có thể sẽ ngắn hơn một chút so với thông thường, còn các chu kỳ tiếp theo sẽ đều đặn trong 4 tuần. Nếu uống thuốc không đều, nôn hoặc rối loạn tiêu hóa có tiêu chảy, những rối loạn chuyển hoá rất hiếm gặp, hoặc dùng kéo dài đồng thời với một số thuốc khác, có thể ảnh hưởng đến tác dụng ngừa thai (triệu chứng đầu tiên là xuất huyết giữa chu kỳ).

 • Nếu có chảy máu giữa chu kỳ: Nếu có chảy máu nhẹ giữa chu kỳ trong giai đoạn 3 tuần uống thuốc, thì không phải ngừng uống thuốc. Chảy máu nhẹ giữa chu kỳ thường sẽ tự hết. Tuy nhiên, nếu có chảy máu nặng, giống như khi chảy máu kinh nguyệt, thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Nếu có một chu kỳ không có kinh: Trong những trường hợp ngoại lệ, nếu không có hành kinh trong thời gian 7 ngày tạm ngưng uống thuốc, nên tạm ngừng uống vỉ mới để hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Nếu quên uống thuốc: Nếu quên uống thuốc vào giờ thường lệ, phải uống viên này chậm nhất trong vòng 12 giờ. Nếu đã trễ hơn 12 giờ so với giờ thường ngày uống thuốc, hiệu quả ngừa thai trong chu kỳ này có thể giảm. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục uống những viên khác trong vỉ vào những ngày sau như thường lệ, bỏ những viên thuốc đã quên. Đồng thời phải dùng thêm một biện pháp ngừa thai không phải hormone khác (ngoại trừ biện pháp tính theo chu kỳ và theo nhiệt độ) cho đến khi dùng hết vỉ thuốc. Viên thuốc hoặc những viên thuốc đã quên như trên thì không dùng lại nữa. Sau đó tạm ngưng uống thuốc trong 7 ngày và sẽ có kinh như thường lệ. Nếu không thấy kinh trong 7 ngày này thì phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng vỉ mới.
 • Ngưng uống thuốc: Sau khi ngưng dùng Gynera, các cơ quan sinh sản sẽ hoạt động trở lại bình thường vì vậy khả năng thụ thai cũng trở lại bình thường. Việc duy nhất cần lưu ý là chu kỳ đầu tiên sau khi ngưng dùng thuốc có khả năng dài hơn bình thường khoảng 1 tuần. Nếu không thấy kinh nguyệt xảy ra trong vòng 2-3 tháng, cần báo với bác sĩ.

Quá liều GYNERA

 • Chưa có báo cáo về tác hại nghiêm trọng khi dùng quá liều. Những triệu chứng có thể gặp khi dùng quá liều là buồn nôn, nôn và ở nữ thiếu niên có thể chảy máu nhẹ ở âm đạo. Không có thuốc giải độc và trong trường hợp này chỉ dùng thuốc điều trị triệu chứng.

*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.
*** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.


**** Một số sản phẩm trên Website không hiển thị giá chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.  Chúng tôi không bán lẻ thuốc trên Online.

Bình luận của bạn
*
*

Đánh giá và nhận xét

NAN
0 Khách hàng đánh giá &
0 Nhận xét
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Banner Quảng cáo

© Bản quyền thuộc về Nhathuocsonminh.com

Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.
Sản phầm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Công ty TNHH TM Y TẾ XANH chỉ phân phối thuốc cho các nhà thuốc theo hợp đồng, chúng tôi không trực tiếp bán hàng cho các cá nhân. Quý khách hàng liên hệ với các nhà thuốc để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết. Việc sử dụng thuốc và chữa bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thiết kế bởi www.webso.vn

0909 54 6070

Back to top